Bootstrap Example

ภาษาอังกฤษออนไลน์เก่งได้ด้วยตนเอง

ยินดีต้อนรับสู่ห้องเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ แหล่งเรียนรู้ที่ทุกคนสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่มีความขยันและตั้งใจ รับรองว่าไม่มีอะไรยากเกินไปที่จะเรียนรู้ครับ เนื้อหาสาระในเว็บนี้ สร้างสรรค์เพื่อให้ทุกคนสามารถเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองอันเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ซึ่งการเรียนรู้ภาษาอังกฤษในห้องเรียนอาจไม่เพียงพอที่จะทำให้เก่งได้ ต้องอาศัยการศึกษาด้วยตนเองให้มากๆ การเรียนภาษาไม่ได้ง่ายหรือยากจนเกินไป ขึ้นอยู่ที่ว่าผู้เรียนมีความตั้งใจมากน้อยเพียงใด เปรียบได้กับการฝึกซ้อมกีฬา คนที่ขยันซ้อมก็จะเล่นเก่ง คนที่ขยันเรียนย่อมจะเก่งกว่าคนที่ไม่ตั้งใจเรียน ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้เรียนเป็นสำคัญแล้วครับ

TED.com “ความรู้คู่แรงบันดาลใจ” จากเรื่องเล่าคนดังระดับโลก 
     ใครไม่รู้จักเว็บนี้คงเป็นไปไม่ได้ เพราะเป็นเว็บไซต์ชื่อดังระดับโลกที่รวบรวมคลิปบรรยายของบุคคลที่มีชื่อเสียงก้องโลกไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Bill Clinton อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ, Gordon Brown อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ, James D. Watson เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์การแพทย์, Al Gore อดีตผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีและเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ, Sergey Brin และ Larry Page สองผู้ก่อตั้ง Google , Bill Gates อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารไมโครซอร์ฟ บุคคลที่รวยที่สุดในโลก และอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดังเอาไว้มากมาย 

     ในส่วนเนื้อหาการบรรยายเราสามารถเลือกหัวเรื่องบรรยายที่สนใจได้ตามหมวดหมู่ เช่น หมวดการบรรยายมาใหม่ การบรรยายที่มีคนสนใจมากสุด หรือเรื่องที่กำลังได้รับความนิยมในสังคม และยังครอบคลุมไปถึงเรื่องศิลปะ วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ เทคโนโลยี ประสบการณ์ชีวิต และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหัวข้อการบรรยายทั้งหมดมากถึง 1900 กว่าคลิปเชียวแหละ 
     ส่วนจุดเด่นของแต่ละคลิปนั้น คงช่วยแก้ปัญหาการฟังไม่ออกของผู้หัดฟังเริ่มแรกได้ดี เพราะแต่ละคลิปการบรรยายจะมีการใส่ซับไตเติลไว้ให้เลือก ซึ่งแต่ละซับไตเติลใต้คลิปบรรยายนั้นได้รับความช่วยเหลือมาจากอาสาสมัครเจ้าของภาษามาร่วมแปลให้ รวมถึงภาษาไทยก็มีเช่นกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ยังฟังไม่คล่อง ตีความหมายไม่ถูก ก็สามารถเลือกซับไตเติลเพื่อเพิ่มความเข้าใจในเนื้อหาการบรรยายได้ เรียกได้ว่าไม่เพียงแต่ได้ทักษะการฟังเท่านั้น ยังได้แง่คิดดีๆ และปรัชญาการดำเนินชีวิต รวมถึงข้อคิดการใช้ชีวิตใหม่ๆ เพื่อนำมาปรับทัศนคติที่มีได้อีกด้วย

คลิกที่นี่เพื่อเข้าชมเนื้อหา